Cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply đơn giản.

Kết nối tivi Xiaomi với loa, amply là cách để bạn có được những trải nghiệm  âm thanh hoàn hảo hơn khi sử dụng thiết bị này. Vậy, làm thế nào để kết nối tivi Xiaomi với loa và amply? Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục lục bài viết

Cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply đơn giản.

Kết nối tivi Xiaomi với loa, amply là cách để bạn có được những trải nghiệm  âm thanh hoàn hảo hơn khi sử dụng thiết bị này. Vậy, làm thế nào để kết nối tivi Xiaomi với loa và amply? Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply

Tại Việt Nam hiện nay, Xiaomi đang dần trở thành một thương hiệu tivi tầm trung - giá rẻ phổ biến với người tiêu dùng, đặc biệt là đối tượng người dùng trẻ. Và thông thường, để có những trải nghiệm giải trí trọn vẹn hơn, người dùng thường thích kết nối tivi Xiaomi với các thiết bị ngoại vi khác như đầu Bluray, đầu DVD, loa hay dàn amply...

Đặc biệt, khi kết nối tivi Xiaomi với hệ thống loa hoặc dàn amply, người dùng có thể tận hưởng không gian âm thanh được khuếch đại lớn hơn và rõ ràng hơn, giúp bạn dễ dàng đắm chìm vào các nội dung đang phát trên tivi.

Vậy, làm thế nào để kết nối tivi Xiaomi với loa, amply?

Để làm được điều này, chúng ta có thể lựa chọn một trong các phương thức kết nối sau:

  • Kết nối qua Bluetooth.
  • Kết nối qua cổng HDMI eARC.
  • Kết nối qua S/PDIF (cổng AV hoặc cổng 3.5mm)

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply theo từng phương thức trên đây.

Kết nối qua Bluetooth

Nếu bạn đang sử dụng loa Bluetooth thì việc kết nối loa với tivi Xiaomi sẽ rất dễ dàng. Bạn chỉ cần bật Bluetooth của loa lên sau đó truy cập vào phần Settings của tivi Xiaomi (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình) -> chọn Device & Bluetooth -> tìm kiếm thiết bị Bluetooth và chọn thiết bị kết nối là loa Bluetooth của bạn (chỉ cần thực hiện một lần, những lần sau tivi và loa sẽ tự động kết nối khi bạn bật 2 thiết bị này).

Kết nối qua cổng HDMI eARC

Một cách khác cũng đơn giản không kém so với cách kết nối bằng Bluetooth, đó là sử dụng cổng HDMI eARC. Thông thường khi nói đến cổng HDMI, chúng ta thường chỉ nghĩ đến tác dụng của nó là chuyển các nội dung từ các thiết bị như laptop, máy tính... lên tivi.

Nhưng cổng HDMI eARC là một cổng đặc biệt mới xuất hiện trên tivi Xiaomi. Nó giúp chúng ta chuyển âm thanh từ tivi ra các thiết bị như loa, amply một các đơn giản hơn.

Để thực hiện kết nối bằng cách này, cả tivi và loa hoặc amply của bạn phải có ổ cắm dây kết nối HDMI ARC. Sau đó bạn chuẩn bị một dây kết nối HDMI ARC chuyên dụng, cắm hai đầu dây vào 2 ổ HDMI ARC trên tivi và trên loa (amply).

Tiếp theo bạn truy cập vào phần Settings của tivi Xiaomi (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình) -> chọn mục Sound Settings -> vào Speakers -> chọn phương thức phát là HDMI (ARC).

Kết nối qua bộ chuyển đổi S/PDIF

Ngoài 2 cách sử dụng Bluetooth và cổng HDMI ARC, bạn cũng có thể kết nối tivi Xiaomi với loa, amply qua cổng Composite AV (jack đỏ - trắng) hoặc jack 3.5mm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi S/PDIF. Thiết bị này bạn có thể dễ dàn mua được ở các cửa hàng âm thanh, phụ kiện điện thoại.

Sau khi đã có được bộ chuyển đổi, bạn cắm đầu jack của bộ chuyển đổi vào cổng S/PDIF trên tivi Xiaomi, đầu còn lại bạn cắm vào ổ Coaxial trên bộ chuyển đổi. Sau đó, tại mặt còn lại của bộ chuyển đổi, bạn sẽ thấy 3 ổ cắm, 1 ổ cho jack cắm 3.5mm và 2 ổ cho jack căm Composie AV. Bạn có thể cắm jack loa vào ổ 3.5mm nếu loa của bạn có dây cắm 3.5mm. Còn nếu loa, amply của bạn đang kết nối qua cáp hoa sen đỏ - trắng thì bạn cắm hai đầu jack cắm vào ổ Composite AV theo đúng màu tương ứng trên ổ và jack cắm.

Cắm bộ chuyển đổi vào ổ S/DPIF và chọn đầu ra cho âm thanh

Tiếp theo bạn truy cập vào phần Settings của tivi Xiaomi (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình) -> chọn mục Sound Settings -> vào Speakers -> chọn phương thức phát là S/PDIF là xong.

Cài đặt trên tivi tại phần Sound SettingsChọn mục S/DPIF

Ngoài ra, một số bộ chuyển đổi còn có kết nối qua cổng quang (cổng Optical). Nếu có, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp Optical, cắm 1 đầu vào ổ Optical trên bộ chuyển đổi, đầu còn lại bạn cắm vào amply hoặc loa và thực hiện các bước cài đặt tương tự như trên.

Lưu ý khi xuất âm thanh từ tivi Xiaomi ra loa, amply

Nhìn chung, các thao tác xuất âm thanh từ tivi Xiaomi ra loa, amply không khó và cũng tương tự như các thực hiện trên nhiều dòng tivi khác. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cần chú ý:

  • Luôn kiểm tra tình trạng dây kết nối trước khi thực hiện ghép nối thiết bị xem có dây nào bị hở điện hay không để tránh bị giật điện. Bên cạnh đó, khi chọn mua các loại cáp kết nối, bạn nên chọn dây có chất lượng tốt để đường truyền được ổn định.
  • Khi kết nối tivi Xiaomi với loa, amply bằng Bluetooth, bạn cần đảm bảo vị trí của loa, amply và tivi không được quá xa, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu của hai thiết bị, làm giảm chất lượng kết nối.
  • Đấu nối đúng vị trí, đúng giắc cắm, tránh trường hợp sử dụng sai cổng có thể gây chập cháy các thiết bị.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply... đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng các thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc trải nghiệm âm thanh. 

Nhập địa chỉ email của bạn

Để lại địa chỉ email của bạn để nhận được thông tin mới nhất từ chúng tôi

zalo

0934 588 990